Ngày của Mẹ là ngày nào? Ý nghĩa ngày của Mẹ ở Việt Nam

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Theo Wikipedia, Ngày của Mẹ (Tiếng Anh gọi là Mother’s Day) là ngày lễ kỷ niệm tôn vinh những người mẹ, tình mẹ và các bà mẹ có ảnh hưởng trong xã hội. Lễ được tổ chức nhiều nơi trên thế giới và sẽ khác nhau tùy theo quốc gia đó.

Ngày của mẹ là ngày mấy? Theo đó, Ngày của mẹ được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi năm thì ngày của mẹ cũng sẽ khác nhau.

Từ cách tính trên, Ngày của Mẹ năm 2021 tại Việt Nam và một số nước sẽ rơi vào Chủ Nhật ngày 9 tháng 5.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

1. NGUỒN GỐC NGÀY CỦA MẸ LÀ NGÀY NÀO?

Năm 1872, bà Julia Ward Howe đề xuất ý tưởng về “Ngày Mẹ hiền vì hòa bình” để thúc đầy tình đoàn kết sau khi trải qua thời gian dài những khủng hoảng, các nỗi đau của nội chiến Mỹ và chiến tranh Pháp – Phổ.

Dựa trên ý tưởng đó, “Ngày Mẹ hiền vì hòa bình”, các bà mẹ sẽ tập trung đông đủ tại những nhà thờ, giảng đường để nghe thuyết giảng và hát thánh ca về hòa bình, cầu nguyện cho hòa bình, hạnh phúc cho phụ nữ.

Julia Ward Howe, người khởi xướng nên “Ngày Mẹ hiền vì hòa bình”

Tuy nhiên, phong trào này nhanh chóng bị dập tắt bởi nhiều nguyên nhân. Ngay cả thành viên tích cực nhất là Anna Marie Reeves Jarvis nhanh chóng bị quên lãng.

Sau khi bà Anna Marie Reeves Jarvis qua đời, người con gái là Anna Jarvis tái khởi xướng để đấu tranh giành lại quyền lợi và khai sinh ra một ngày lễ dành riêng cho các bà mẹ.

Cuối cùng vào năm 1914, Quốc hội lưỡng viện Hoa Kỳ thông qua và được Tổng thống Woodrow Wilson ký chính thức công nhận ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm hằng năm là Ngày của mẹ.

Từ đó, lễ vinh danh các bà mẹ được thông qua tại nhiều quốc gia khác và được hưởng ứng tại đại đa số những quốc gia trên toàn thế giới.

Anna Jarvis
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

2. Ý NGHĨA NGÀY CỦA MẸ?

Ý nghĩa Ngày của Mẹ là để tôn vinh đấng sinh thành, tình yêu thương đến những bà mẹ trên toàn thế giới. Là ngày để các người con có thể tặng quà như một kỷ niệm khó quên.

Ngày của Mẹ cũng được chú trọng như một số ngày lễ lớn trong năm dành cho phụ nữ và đấng sinh thành.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

MỘT SỐ GỢI Ý NGÀY CỦA MẸ NÊN TẶNG GÌ?

Ngày của Mẹ tại Việt Nam ngày càng nhiều người biết đến và trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Không sử dụng loài hoa cẩm chướng như các quốc gia khác, thay vào đó là những món quà ý nghĩa sẽ được con lựa chọn.

Nếu như 8 tháng 3, 20 tháng 10 có quá nhiều sự quan tâm đến các nhóm phụ nữ khác nhau (em gái, chị gái, vợ,…) thì Ngày của mẹ tại Việt Nam chỉ dành riêng cho các bà mẹ mà thôi.

[/vc_column_text][vc_column_text]Có rất nhiều món quà ý nghĩa bạn có thể tặng mẹ trong ngày này, sau đây là 5 gợi ý món quà được các bà mẹ yêu thích nhất!

[/vc_column_text][vc_column_text]* HOA

Những điều đơn giản luôn làm bạn bất ngờ. Thay vì ngàn lời chúc, hãy tặng mẹ một bó hoa. Người lớn ở nhà rất thích trồng hoa, tưới cây, cắm hoa để ngôi nhà thêm nhiều màu sắc.

* BỮA ĂN

Một bữa ăn tối tại một nhà hàng để mẹ không phải bận tâm tối nay phải ăn gì, rồi còn lom khom dưới bếp rửa chén sau mỗi bữa ăn. Hoặc nếu không, các con cũng có thể quây quần bên nhau để tự làm một bữa tối đãi mẹ.

* TRANG SỨC

Nếu có món quà nào vừa làm đẹp, vừa làm sang, vừa bảo toàn tài chính thì chỉ có thể là trang sức vàng bạc đá quý. Hơn nữa, trang sức Mẹ luôn đeo bên mình giống như người con luôn bên mẹ, không rời xa, không khoảng cách, luôn lấp lánh một tình yêu kính không bao giờ thay đổi.

* DU LỊCH

Thay vì ở suốt nhà ở nội trợ, hãy tặng mẹ một chuyến du lịch cùng bố để mẹ khám phá đó đây. Việc thư giãn đầu óc bằng cách này sẽ giúp mẹ tươi trẻ hơn, sức khỏe tốt lên và luyện tập được thể dục, thể thao.

[/vc_column_text][vc_column_text]* Và cuối cùng, một món MỸ PHẨM thiết thực ắt chính là một trong những món quà hợp lý nhất để bạn sắm tặng mẹ. Khi ở độ tuổi trung niên, những dấu hiệu tuổi già dần xuất hiện trên gương mặt khiến các mẹ để tâm, lo lắng. Một bộ sản phẩm chăm sóc da với thành phần thiên nhiên, công dụng tốt, làm chậm quá trình lão hóa da, khôi phục lại làn da căng bóng, mịn màng chắc chắn sẽ làm mẹ của bạn hài lòng. Tuy nhiên phải lưu ý đến sở thích hoặc làn da của mẹ nhé.

Trùng với dịp sinh nhật 6 năm của Tinh Tế Beauty, các bạn hãy nhanh tay chọn để tặng Mẹ những món quà chất lượng với ưu đãi hấp dẫn nhé! Và bên cạnh những món quà, đừng ngại ngùng gửi đến người phụ nữ tuyệt vời nhất của mình lời yêu thương từ tận đáy lòng nhé! Chắc chắn là Mẹ sẽ hạnh phúc lắm đó! ❤️ ❤️ ❤️

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]