14 biểu tượng thường gặp trên nhãn sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm

Thường xuyên sử dụng và quan tâm tới mỹ phẩm, bạn có bao giờ thắc mắc rằng các biểu tượng trên sản phẩm mình đang dùng có ý nghĩa gì không❓ Cùng Tinhte Beauty tìm hiểu một số biểu tượng thường gặp trên các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm nhé!

 

1. BIỂU TƯỢNG CHIẾC HỘP MỞ NẮP
Biểu tượng chiếc hộp mở nắp mang ý nghĩa “Thời gian sử dụng sau khi mở nắp”, là khoảng thời gian bạn có thể sử dụng sản phẩm đó kể từ thời điểm bạn mở nắp sản phẩm đó ra.
Biểu tượng này gồm hình chiếc hộp mở nắp kèm số và chữ M (M – Month, con số biểu thị số tháng sử dụng)
Nếu bạn thấy trong hình chiếc hộp mở nắp là 6M thì sản phẩm chỉ có thể sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm bạn mở sản phẩm đó ra

Những sản phẩm có biểu tượng chữ “e” nghĩa là đã qua quá trình kiểm tra theo tiêu chuẩn Châu Âu và được công nhận khối lượng tịnh hoặc thể tích thực và thành phần hoạt chất trong sản phẩm đúng với nhãn trên bao bì. Biểu tượng này thường gặp trên các sản phẩm có nguồn gốc từ Châu Âu.

2. BIỂU TƯỢNG HÌNH CHỮ “e”
3. BIỂU TƯỢNG CHÚ THỎ (Leaping bunny)

Các biểu tượng hình chú thỏ này mang ý nghĩa là sản phẩm không thử trên bất kỳ loại động vật nào trong tất cả các giai đoạn nghiên cứu và sản xuất. Nếu bạn là người yêu động vật thì hoàn toàn yên tâm khi thấy biểu tượng chú thỏ trên sản phẩm của mình.

Biểu tượng này mang ý nghĩa sản phẩm không thử trên bất kỳ loại động vật nào trong tất cả các giai đoạn nghiên cứu và sản xuất theo PETA (People for the Ethical Treatment of Animals)

4. BIỂU TƯỢNG CHÚ THỎ (PETA bunny)
5. BIỂU TƯỢNG NGỌN LỬA
Biểu tượng này báo hiệu rằng các sản phẩm này rất dễ cháy và bạn cần tránh để chúng gần lửa hoặc nơi có độ nóng cao. Biểu tượng này thường gặp ở các bình xịt, sản phẩm chăm sóc tóc, sơn móng tay.

Biểu tượng này thường gặp trên những sản phẩm không in sẵn hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Khi thấy biểu tượng này có nghĩa là bạn cần đọc thêm thông tin chi tiết (thành phần, cách sử dụng, lưu ý…) ở tờ giấy hướng dẫn sử dụng bên trong để nắm rõ thông tin về sản phẩm.

6. BIỂU TƯỢNG BÀN TAY VÀ CUỐN SÁCH
7. BIỂU TƯỢNG HÌNH TAM GIÁC TẠO BỞI 3 MŨI TÊN

Biểu tượng này cho biết rằng bao bì của sản phẩm này được sản xuất từ nguyên liệu tái chế, giúp bảo vệ môi trường tốt hơn. Ở một số sản phẩm, phía trong tam giác có số, con số này là phần trăm (%) nguyên liệu tạo ra bao bì này là nguyên liệu tái chế.

Biểu tượng này thể hiện bao bì sản phẩm bạn dùng có khả năng tái chế, do đó sau khi dùng hết sản phẩm bạn nên gom vỏ lại để tái chế, giúp bảo vệ môi trường.

8. BIỂU TƯỢNG 2 MŨI TÊN CUỘN TRÒN
9. BIỂU TƯỢNG “UVA”

Trong các sản phẩm chăm sóc da chúng ta dễ dàng bắt gặp biểu tượng này. UVA cho biết khả năng chống nắng của sản phẩm

Thông thường biểu tượng này thường đi kèm với một con số nhất định. Số càng cao thì khả năng chống tia UV của sản phẩm càng lớn

Biểu tượng này thường được in ở dưới đáy hoặc thân của sản phẩm. Biểu tượng đồng hồ cát cho biết hạn sử dụng của sản phẩm này không quá 30 tháng. Các sản phẩm sản xuất tại Châu Âu thường phải in cả biểu tượng đồng hồ cát và biểu tượng chiếc hộp mở nắp trên sản phẩm.

10. BIỂU TƯỢNG ĐỒNG HỒ CÁT
11. BIỂU TƯỢNG “Eco Cert”

Biểu tượng Eco Cert là chứng nhận cho sản phẩm hữu cơ. Để có thể in biểu tượng này, sản phẩm phải được bảo đảm rằng nó chứa 95% (theo khối lượng) là thực vật, trong đó 10% thành phần sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ.

Biểu tượng này chứng nhận cho sản phẩm hữu cơ của Mỹ. Nó cho biết sản phẩm của bạn có ít nhất 95% thành phần là các chất hữu cơ.

12. BIỂU TƯỢNG “USDA”
13. BIỂU TƯỢNG “NSF”
Đây cũng là biểu tượng cho những sản phẩm hữu cơ của Mỹ. Tuy nhiên, với tiêu chuẩn về hàm lượng hữu cơ thấp hơn USDA, NFS chứng nhận cho những sản phẩm có ít nhất 70% thành phần là chất hữu cơ.

Biểu tượng này mang ý nghĩa cam kết sản phẩm không chứa bất kỳ thành phần nào có nguồn gốc động vật và hoàn toàn không thử trên động vật.

14. BIỂU TƯỢNG TRÁI TIM “CERTIFIED VEGAN”