Tổng hợp những nguyên nhân khiến cho việc dưỡng trắng kém hiệu quả

Hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ da bị sạm đen là do ánh nắng, cho nên khi nhắc đến việc dưỡng trắng thì mọi người đều tập trung vào việc chống nắng để bảo vệ da. Điều này là đúng chứ không sai, và Tinh tế beauty cũng thường xuyên khuyên những khách hàng sử dụng những sản phẩm dưỡng trắng của mình nên kết hợp với kem chống nắng để bảo vệ da cũng như tăng cường hiệu quả cho việc dưỡng trắng.

Nhưng bên cạnh đó, Tinh tế beauty muốn bổ sung thêm cho các bạn về những nguyên nhân gây sạm da khác nữa mà các bạn thường không để ý tới! Bởi vì nhiều khi các bạn sẽ thấy là mình đã cố gắng chăm sóc cũng như chống nắng kỹ lắm “trùm kín mít” rồi mà da vẫn không lên tone nổi, thì dưới đây là nguyên nhân.

#1. Da bị thiếu nước.

Khi làn da thiếu đi độ ẩm cần thiết, việc sạm màu chắc chắn là điều vô cùng dễ hiểu. Lý giải thêm về điều này, các chuyên gia làm đẹp cho biết việc da mất nước sẽ vô tình làm giảm độ dày của da. Từ đây, các bạn sẽ có cảm giác da nhăn nheo chứ không được căng mịn. Đặc biệt, da còn có vẻ đen hơn so với thông thường.

Ngoài việc uống đủ nước mỗi ngày, điều các chị nên làm trong trường hợp này là tìm cho mình một sản phẩm có Hyaluronic Acid cũng như các loại kem, dầu cho khả năng khóa ẩm. Sau khi dùng serum với Hyaluronic Acid để cung cấp độ ẩm cho da, kem dưỡng khóa ẩm sẽ tạo nên một lớp màng vô hình, giúp da thêm phần căng mịn, trắng sáng.

Sự khác biệt giữa da khô và da bị thiếu nước

#2. Thiếu một chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Nếu các bạn để ý các chị sẽ thấy rằng có một số người, mặc dù họ rất ít xài mỹ phẩm hoặc không xài nhưng da họ lại rất đẹp, căng bóng và mịn màng đúng không nào?

Đó là vì họ tập trung chăm sóc da từ bên trong. Và các chị cần phải biết da là bộ phần nhiều nhất trên cơ thể và nó có một chức năng đó là phản ánh tình trạng sức khoẻ bên trong.

Cho nên với những người khoẻ mạnh các chị sẽ thấy da da của họ trắng sáng, hồng hào. Còn ngược lại với những người bệnh tật hoặc sức khoẻ yếu thì da của họ cũng sẽ xỉn màu hơn và xuất hiện nhiều vấn đề.

Các lưu ý về một chế độ ăn uống lành mạnh | Vinmec

#3. Tẩy da chết quá đà.

Thực chất hiện trạng ở Việt Nam bây giờ là “tẩy da chết quá đà” chứ không phải là không tẩy da chết. Có một sự thật mà các bạn cần biết đó là không phải trên bao bì sản phẩm ghi là tẩy da chết thì đó mới là sản phẩm tẩy da chết.

Ví dụ điển hình nhất chính là các loại mặt nạ detox hoặc mặt nạ peeling “mặt nạ lột” hoặc là các loại kem trắng da có chứa các loại acid hữu cơ “AHA”. Tuy trên bao bì không hề ghi đây là sản phẩm tẩy da chết nhưng thực chất nó lại chính là một sản phẩm tẩy da chết đấy!

Và như các bạn cũng biết rồi đó, việc lạm dụng tẩy da chết, “tẩy da chết quá đà” thì nó sẽ làm cho da các bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng “bắt nắng” và từ đó mà cũng xỉn màu hơn.

Vì Sao Kem Tẩy Tế Bào Chết Cần Thiết Trong Chu Trình Chăm Sóc Da

#4. Không tẩy da chết.

Nói đi thì cũng phải nói lại, tuy việc lạm dụng tẩy da chết sẽ làm cho da các bạn bắt nắng hơn, nhưng ngược lại nếu các bạn không tẩy da chết thì cũng là một nguyên nhân thường thường gặp ở những bạn mới bắt đầu bước vào con đường skincare.

Nói một cách đơn giản cho các bạn hiểu thì da chết là những tế bào đã chết, mất nhân, khô héo, xỉn màu và nằm xếp chồng lên nhau, tạo thành một lớp sừng để bảo vệ da của chúng ta khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài.

Việc tẩy da chết sẽ giúp các bạn loại bỏ đi lớp sừng xỉn màu này và làm lộ ra lớp tế báo mới, hồng hào và mịn màng hơn. Nhưng các nạn vẫn cần phải nhớ đó là việc tẩy da chết chỉ nên làm định kỳ theo tuần hoặc tháng chứ không là lại rơi vào tình trạng lạm dụng như phần #3 ở trên nhé.

#5. Quá tin vào kem chống nắng.

Kem chống nắng nhiệm vụ của nó là chống nắng rồi. Nhưng các bạn cần hiểu, chống nắng không có nghĩa là chống đen!

Đồng ý là kem chống nắng sẽ giúp giảm bớt tác hại của những tia UV ảnh hưởng đến da. Nhưng không có nghĩa là chỉ cần bôi kem chống nắng là có thể thoải mái tung tăng dưới nắng như trong các quảng cáo mà các bạn thường thấy đâu.

Thứ 1: Kem chống nắng là một trong những sản phẩm rất phức tạp, rất khó bảo quản cũng như là sử dụng làm sao cho đúng.

Thứ 2: Thời gian tác dụng của kem chống nắng phụ thuộc rất nhiều vào cường độ ánh nắng mà các bạn tiếp xúc cũng như độ dày của lớp chống nắng mà các bạn bôi nữa.

Có nên thoa kem chống nắng khi ngồi trong phòng?

#6. Tổng kết.

Đó là tất cả những nguyên nhân chính ảnh hưởng rất lớn đến làn da xỉn màu của các bạn. Hãy xem xét lại các yếu tố này và cải thiện chúng để có một làn da trắng sáng, mịn màng và khoẻ mạnh hơn các bạn yêu nhé!