Sử dụng tẩy trang dầu đúng cách, hiệu quả !

Trong quá trình skincare, bước quan trọng nhất chính là làm sạch da và thông thường sẽ bắt đầu với việc tẩy trang. Với công đoạn này, mỗi cô gái có nhiều sự lựa chọn như sử dụng tẩy trang nước, tẩy trang kem hay thậm chí là tận dụng các nguyên liệu thiên nhiên. Nhưng ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Dầu tẩy trang cũng như quy trình và cách sử dụng để có thể phát huy tối đa công dụng của loại sản phẩm này nhé !

  1. Dầu tẩy trang có ưu điểm gì ?

      Đầu tiên, tẩy trang dạng dầu không chỉ có khả năng làm sạch mặt hơn mà còn tăng cường cấp ẩm, không khiến da bị khô ráp.

Thêm vào đó đa phần khi dùng dầu tẩy trang, chúng ta hoàn toàn có thể trực tiếp đổ ra tay rồi áp lên mặt thay vì tốn kha khá bông tẩy trang thông thường.

     Khả năng làm sạch lớp make up đậm rất cao, nhất là với các loại mascara, son lì hay các loại phấn chống trôi,…

Dầu tẩy trang DHC Deep Cleansing Oil 200ml – Toét's Store – Skincare & More

2. Quy trình sử dụng dầu tẩy trang 

Quy trình tẩy trang da mặt đúng cách bạn đã biết chưa? - Báo Phụ Nữ

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lấy 1 lượng vừa đủ dầu tẩy trang lên lòng bàn tay, xoa đều. Lưu ý là tay và mặt của bạn phải ở trong trạng thái khô ráo để tránh gặp sai lầm kể trên.

Bước 2: Sau đó, bạn thực hiện thoa đều lên mặt và các động tác massage nhẹ nhàng, đều đặn trong khoảng từ 2 đến 3 phút là vừa đủ. Bạn không nên massage quá mạnh hay quá lâu để không bị tác dụng ngược lại nhé!

Bước 3: Sau khi massage mặt với dầu tẩy trang, bạn nên rửa lại với sữa rửa mặt để rửa trôi hoàn toàn lớp bụi bẩn, lớp trang điểm và cả dầu tẩy trang còn sót lại trên mặt để mang lại một làn da sạch sẽ, tươi mới và căng tràn sức sống.

  1. Lưu ý khi sử dụng tẩy trang dầu 
Để tay và mặt ướt khi sử dụng

Đây là vấn đề rất nhiều người gặp phải và hầu hết đều không mang lại tác dụng khi sử dụng dầu tẩy trang. Sản phẩm tẩy trang này chỉ kích hoạt chứng năng làm sạch khi sử trong lúc tay và mặt đều phải ở trạng thái khô.

Vì vậy, nếu tay hoặc mặt bị ướt trong lúc bắt đầu thoa dầu tẩy trang ,dầu sẽ bị nhanh chóng hòa tan vào nước mà chưa kịp thực hiện các chức năng làm sạch của nó nên hiệu quả không được tận dụng hết. Thậm chí sẽ bị sinh mụn vì da mặt không được tẩy sạch bụi bẩn.

Không nhũ hóa kỹ

Nhũ hóa là bước dầu tẩy trang sau khoảng thời gian thực hiện chức năng làm sạch sẽ được chuyển hóa từ dạng dầu thành dạng lỏng màu trắng sữa. Đây là một tính năng hết sức quan trọng của sản phẩm này, giúp đảm bảo chất dầu của sản phẩm sẽ được rửa sạch, không còn tồn đọng trên da. 

Tuy nhiên, thông thường sai lầm của chúng ta là nhũ hóa không kỹ, hoặc thời gian nhũ hóa không đủ khiến chất dầu còn sót lại có thể len lỏi vào lỗ chân lông là lý do làm cho mụn sinh sôi nảy nở.

Không rửa lại với sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt giúp làm sạch dầu tẩy trang còn bám trên da mà nước thông thường không làm được. Vì vậy, nếu không dùng sữa rửa mặt đi kèm có thể gây một số vấn đề về mụn hay cảm giác khó chịu cho chúng ta.