Sản phẩm chăm sóc da cho mẹ bầu

Khi mang thai, có nhiều sự thay đổi có thể xảy ra trên da liên quan đến sự gia tăng nội tiết tố nữ (estrogen và progesterone). Bên cạnh chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc sắc đẹp khi mang thai cũng vô cùng quan trọng. Để chăm sóc da đúng cách, mẹ bầu tham khảo bài viết này nhé.

SẢN PHẨM NÀO CÓ THỂ DÙNG, VÀ KHÔNG ĐƯỢC DÙNG TRONG THỜI KỲ MANG THAI

Với các sản phẩm cơ bản làm sạch da, dưỡng ẩm thông thường, mẹ bầu hoàn toàn có thể dùng sữa rửa mặt, toner, kem dưỡng ngày, kem dưỡng đêm, kem dưỡng mắt nếu các sản phẩm đó không chứa các hoạt chất OTC – hoạt chất mà FDA (Chi cục quản lý dược phẩm Hoa Kì) quy định về liều lượng sử dụng trong mỗi sản phẩm.

Còn các thành phần khác giúp làm sáng da, điều trị sắc tố và tình trạng mụn trong thời kỳ mang thai thì sao?  Liệu các sản phẩm chứa Benzoyl Peroxide, hydroquinone, các chất chống nắng, hoặc BHA có an toàn khi sử dụng trong thời kỳ thai nghén không? Về vấn đề này, Paula’s Choice đã tham khảo ý kiến của các giáo sư chuyên nghành tại trường đại học dược phẩm của Mỹ và đây là một vài câu trả lời.

  • Hydroquinone chưa được thử nghiệm trên người hoặc động vật trong thời kỳ mang thai nên không thể khẳng định không có nguy cơ khi sử sụng chất này. Tốt nhất bạn KHÔNG DÙNG hydroquinone trong thời kỳ mang thai và cho con bú.
  • Benzoyl peroxide là chất tuyệt vời để loại bỏ mụn và rất an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai với điều kiện hàm lượng của chất này không vượt quá 5%. Paula’s Choice có sản phẩm có hàm lượng benzoyl 2.5% và 5%
  • Các chất kháng sinh dùng bôi ngoài như erythromycinclindamycin cũng an toàn cho mẹ bầu sử dụng
  • Salicylic acid (BHA) với hàm lượng dưới 2% bạn có thể dùng hoàn toàn yên tâm, ngoài ra AHA cũng là giải pháp thay thế an toàn trong thời kỳ mang thai.
  • hoạt chất có tác dụng chống nắng như Tianium Dioxide hoặc Zinc Oxide bạn hoàn toàn có thể sử dụng để giảm thiểu sự nhạy cảm của làn da trong thời kỳ này
  • KHÔNG DÙNG các sản phẩm chứa Retinoids (như Renova, Retin A, Differin, Tazorac, Tretinoin) và retinol

Với các thông tin hữu ích trên từ chuyên gia Paula’s Choice, mẹ bầu có thể tự quyết định cho mình chu trình chăm sóc da trong thời kỳ thai nghén. Chúc các mẹ bầu luôn xinh đẹp!

 

 

Trả lời